Được thành lập vào năm 1969 và có trụ sở tại Vũ Hán, Dongfeng Motor Corporation (DFM) là một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất Trung Quốc, với tổng tài sản 240,2 tỷ NDT và nhân viên là 176.000 người. Hoạt động kinh doanh chính của DFM bao gồm đầy đủ các loại xe thương mại, xe chở khách, xe năng lượng mới, động cơ, phụ tùng và linh kiện ô tô và các ngành kinh doanh khác liên quan đến ô tô, với quy mô kinh doanh vượt 3,8 triệu chiếc.

Trong Top 500 World’s Fortune năm 2015, DFM xếp thứ 109.

DFM có ảnh hưởng mạnh mẽ và sức hút thương hiệu trong ngành ô tô. Thương hiệu Dongfeng là nhãn hiệu nổi tiếng đầu tiên của ngành ô tô Trung Quốc và được xếp hạng trong Top 500 Thương hiệu Nổi tiếng Thế giới.

Trong lịch sử 46 năm của mình, DFM đã trở thành nhà lãnh đạo công nghiệp về khả năng vận hành & quản lý, khả năng sản xuất và khả năng tiếp thị bên cạnh việc xây dựng một hệ thống R & D tổng hợp và mở, cung cấp cho DFM sức mạnh R & D mạnh mẽ và sự đổi mới độc lập. Đặc biệt, các cơ sở R & D của DFM tại Trung Quốc, Thụy Điển, Đức và các nơi khác đang tham gia vào nghiên cứu và phát triển chung và cam kết đổi mới kỹ thuật và ứng dụng trong ngành.

Tính đến cuối năm 2014, DFM đã cung cấp cho thị trường tổng cộng 26,60 triệu xe, trong đó xe thương mại (xe tải và xe buýt) bao gồm đầy đủ các sản phẩm bao gồm hạng nặng / hạng trung / hạng nhẹ, hạng nhỏ và xe chuyên dụng, xe cải tiến, v.v., xe chở khách của hãng bao gồm nhiều loại mô hình khác nhau bao gồm sedan, SUV, MPV, xe nhỏ, v.v., xe địa hình đặc biệt có tính cơ động cao bao gồm xe sa mạc, xe tải địa hình dẫn động tất cả các bánh. Và hơn thế nữa là các loại xe sử dụng năng lượng mới bao gồm nhiều loại như xe hybrid, BEV, xe chạy bằng khí đốt tự nhiên, v.v.

Trong tương lai, DFM sẽ tiếp tục thực hiện đúng tầm nhìn của mình là 'Dongfeng trăm năm phát triển bền vững, một Dongfeng sáng tạo có khả năng phát triển độc lập và một Dongfeng quốc tế hóa với khả năng cạnh tranh toàn cầu', với nỗ lực phát triển mạnh mẽ hơn và tốt hơn, và phát triển thành công ty xuyên quốc gia tiên tiến nhất thế giới.